Nhận định người trong cuộc, nâng mũi có đau không?

NHẬN ĐỊNH TỪ CHUYÊN GIA Theo Tiến sĩ, bác sĩ Park Hyo Jin chia sẻ: “ Nâng mũi có đau […]

NHẬN ĐỊNH TỪ CHUYÊN GIA

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Park Hyo Jin chia sẻ: “ Nâng mũi có đau hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chuyên môn của bác sĩ, chế độ chăm sóc sau phẫu thuật, chất lượng thuốc giảm đau và kháng sinh,…chứ không đơn thuần chỉ do cơ địa. Cụ thể:
  • Thuốc gây tê
Sử dụng thuốc gây tê đảm bảo chất lượng tiêm vào vùng mũi trước khi tiến hành thực hiện để khách hàng có thể cảm thấy thoải mái trong quá trình phẫu thuật.
  • Thuốc giảm đau và kháng sinh sau phẫu thuật
Khi thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể cảm thấy hơi đau nhức ở đầu mũi, lúc này bác sĩ sẽ kê thêm thuốc giảm đau và kháng sinh. Thuốc giảm đau dùng để kiểm soát các cơn đau, thuốc kháng sinh để chống lại vi khuẩn, ngăn chặn tình trạng sưng nề, nhiễm trùng vết thương. Khi thực hiện nâng mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng thuốc giảm đau, kháng sinh tại đây bởi tất cả đều đã qua kiểm định chất lượng của Bộ Y tế. Bạn không nên tự y mua các loại thuốc ở bên ngoài, mặc dù với chi phí ít hơn nhưng sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.
  • Kỹ thuật của bác sỹ
Đội ngũ bác sĩ tại Đông Á đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm sẽ thực hiện kỹ thuật khéo léo và chuẩn xác nên sẽ giảm tối đa tình trạng đau, vùng mũi cũng hạn chế đường cắt rạch nên vết thương sẽ mau lành, không bị sưng.

CHIA SẺ THỰC TẾ TỪ NGƯỜI TRONG CUỘC

  • Một ngày sau nâng mũi
Nếu cơ địa lành thì bạn sẽ cảm thấy hơi đau, nhức ở mũi và tưng tức ở tai (trong trường hợp sử dụng sụn tai để bọc đầu mũi). Nếu cơ địa dữ thì có thể sưng nề cả mặt ở trong 2-3 ngày đầu và bầm tím nhẹ. Các bạn có thể mua gối chữ U để cố định đầu không quay sang hai bên để tránh trường hợp bị lệch.
  • Ngày thứ 2
Tình trạng đau sẽ giảm bớt so với ngày đầu tiên, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi nhức ở vùng mũi. Tuy nhiên, thời gian này da mặt sẽ đổ rất nhiều dầu do không được rửa sữa rửa mặt, vệ sinh da và do uống nhiều thuốc kháng sinh. Bạn sẽ thấy cơ miệng không mở to được và  ăn uống hơi khó.
  • Ngày thứ 5
Bạn có thể bỏ gạc, nẹp mũi để rửa vệ sinh. Cảm giác đau sẽ không còn nhiều nhưng mũi sẽ vẫn sưng. Do đó, bạn luôn phải chườm đá lạnh liên tục.
  • Ngày thứ 6, 7
Đối với trường hợp cơ địa lành và chế độ chăm sóc sau hậu phẫu tốt, mũi có thể sẽ hết sưng và bầm tím, cảm giác đau sẽ không còn. Do đó, bạn có thể cắt băng ở đầu mũi, trong mũi và tai. Mũi đã ổn định và về form dần nhưng bạn không nên hoạt động mạnh để tránh va đập gây lệch sống.

NHỮNG RỦI RO CHỈ CÓ THỂ GẶP PHẢI KHI LỰA CHỌN SAI ĐỊA CHỈ

Thực tế cho thấy, nâng mũi không đau và an toàn khi bạn thực hiện tại những cơ sở thẩm mỹ uy tín, theo một quy trình đạt chuẩn. Địa chỉ làm đẹp chưa đủ điều kiện cấp phép phẫu thuật nâng mũi, hoạt động “chui”, chi phí thấp tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Chi phí thấp đi kèm với đó là người thực hiện chỉ là nhân viên mới học nghề hoặc chỉ là kỹ thuật viên chưa được đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật có thể dẫn đến những biến chứng như nhiễm trùng, lệch sống mũi, đầu mũi bóng đỏ, lộ sống…

CHIA SẺ THỰC TẾ CỦA KHÁCH HÀNG SAU KHI NÂNG MŨI TẠI ĐÔNG Á

- LƯƠNG THỊ HÀ “Mình đã thực hiện dịch vụ nâng mũi cách đây khá lâu rồi, giờ mình chia sẻ cho các bạn chút nhé. Mình được gây tê nên không có cảm giác đau đớn gì trong quá trình nâng mũi. Sau khi nâng mũi, hết thuốc tê mình cũng có cảm giác đau nhưng nhẹ nhẹ thôi. Uống thuốc giảm đau đều đặn thì đến ngày thứ 3 là hết cảm giác đau. Mình nâng mũi bên Đông Á, nhân viên khá khắt khe, họ luôn gọi điện nhắc nhở uống thuốc và đến đúng lịch tái khám. Bây giờ thì mình đã có chiếc mũi cao, thon gọn hơn rất nhiều”. - HOÀNG THỊ PHƯỢNG “Bản thân mình là người rất thích làm đẹp nhưng lại sợ và không chịu được đau. Cũng may là được một số người bạn tư vấn đến nâng mũi tại Đông Á. Đến thăm khám thì bác sĩ cũng động viên rất nhiệt tình nên mình quyết định làm tại đây. Thật không ngờ, nâng mũi không hề đau như mình tưởng tượng. Sau 1 tháng, mũi đã về form, nhìn rất tự nhiên”. Hy vọng, với những chia sẻ kinh nghiệm về nâng mũi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và bớt lo lắng nâng mũi có đau không. Chúc bạn sớm sở hữu dáng mũi đẹp – cao-sang!
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để được các chuyên gia hàng đầu thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ!

Hoặc liên hệ Hotline 1900.6499 để được tư vấn